ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทดแทนพลาสติกจากวัสดุธรรมชาติ 100 % ที่ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานสากลวัสดุธรรมชาติระดับโลก ISO 17088 จาก คุณภาวิณี แว่วเสียงสังข์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไบโอฟอร์ม (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้ประกอบการที่เหล่า Shark พร้อมใจเสนอดีลให้หลังจากได้ฟังการนำเสนอเพียงแค่ 3 นาทีเท่านั้น ก่อนจบดีลแบบสมปรารถนาด้วยทุน 40 ล้านบาทจาก Shark ทั้ง 4 ท่าน แลกกับหุ้น 20 % เพื่อใช้ในการขยายโรงงานผลิต

เพราะเห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากพลาสติก ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่นำมาสู่การต่อยอดคิดค้นและวิจัยผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท ภายใต้แบรนด์ BIOWARE โดยมีไฮไลท์อยู่ที่นวัตกรรมการใช้น้ำตาลจากอ้อยเข้ามาเป็นวัตถุดิบในกระบวนการผลิต ตลอดจนสีและส่วนผสมอื่นๆ ของผลิตภัณฑ์ก็ได้จากพืชทั้งหมด ซึ่งนำร่องด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มภาชนะ เช่น กล่องข้าว ชามอาหาร เป็นต้น

ซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีจุดเด่นอยู่ที่ความแข็งแรง ทนทาน สะดวกต่อการใช้งาน สามารถนำเข้าตู้เย็น อุ่นไมโครเวฟ และนำเข้าเครื่องล้างจานหรือเครื่องอบฆ่าเชื้อโรคได้ รวมถึงง่ายต่อการทำความสะอาด ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 17088 มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่มีสารก่อมะเร็ง และสามารถย่อยสลายได้อย่างสมบูรณ์ โดยไม่สร้างปัญหาใหม่ให้กับสิ่งแวดล้อมและสิ่งมีชีวิตในโลก ซึ่งผ่านการทดสอบประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน OECD208


อ้างอิงจาก www.bioformthailand.com , www.facebook.com/BioformThai

พิณ แคน มรดกอีสาน สินค้าผลิตภัณฑ์โอทอประดับ 4 ดาว แห่งจังหวัดนครพนม จากชุมชนบ้านท่าเรือ โดย คุณสุนทร  ชาสงวน ผู้รวบรวมชาวบ้านในชุมชนมาร่วมแรงสืบสานวิถีการผลิตเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานอย่างพิณและแคนที่มีอายุนับ 100 ปี ให้ยังคงอยู่ กับแผนงานการยกระดับรอบด้าน เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม เล็งสยายปีกสู่ต่างประเทศ

ชนะใจเหล่า Shark ทั้ง 5 แบบขาดลอย ด้วยสโลแกน พูดจริง ทำจริง นำเสนอด้วยความจริงใจ ของผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานแบรนด์ พิณ แคน ผลิตภัณฑ์โอทอป 4 ดาว ที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครพนม มากว่า 40 ปี โดยศิลปะการทำแคน เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดมายาวนาน เพราะเครื่องดนตรีที่สำคัญกับวิถีชีวิตชาวอีสานในการประกอบงานบุญ งานรื่นเริงต่างๆ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันที่เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วประเทศทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งแหล่งผลิตที่ใหญ่ที่สุดแห่งเดียวในประเทศอยู่ที่บ้านท่าเรือ อำเภอนาหว้า จังหวัดนครพนม เดิมทีชุมชนนี้ทำนาเป็นอาชีพหลัก ทำแคนเป็นรายได้เสริม แต่ปัจจุบันการทำแคนถือเป็นอาชีพหลักที่สามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นกอบเป็นกำ ด้วยกำลังการผลิตเดือนละ 300 ชิ้น และส่งขายไปยังศูนย์ราชการ โรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่มีการส่งเสริมหลักสูตรการเรียนดนตรีพื้นบ้านอีสานให้กับเยาวชน รวมถึงการขยายประเภทผลิตภัณฑ์สู่สินค้าประดับตกแต่งบ้านและของที่ระลึกความหมายดี ซึ่งเชื่อกันว่า มีแคนไว้ไม่ขาดแคลน

คุณสุนทร เล่าว่า ที่นี่ยังคงอนุรักษ์กระบวนการผลิตแคนแบบดั้งเดิมเอาไว้อย่างมีมาตรฐาน โดยได้แรงจากลูกชายมาช่วยเรื่องการสอนและการตลาด ซึ่งตั้งเป้าขยายกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นเป็น 1,000 ชิ้นต่อเดือน ร่วมกับการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้สวยงาม มีเรื่องราว และมีคู่มือการใช้ โน้ตเพลง ไปจนถึงวิธีการบำรุงรักษาเพื่อให้ผู้ใช้ได้ประโยชน์สูงสุด หวังคว้าโอทอป 5 ดาว ประจำจังหวัดและขยายตลาดสู่ต่างประเทศ โดยนำร่องที่สปป. ลาว เพราะมีวัฒนธรรมทางดนตรีที่ใกล้เคียงกัน

สนใจสอบถามรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ติดต่อ 082 302 6699

 

“ธุรกิจพิชิตล้าน Shark Tank Thailand” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เหล่า Shark กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ, ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์, กฤษน์ ศรีชวาลา, รวิศ หาญอุตสาหะ และนิชิต้า ชาห์ ยังคงสกิลนักล่าเอาไว้ได้อย่างท็อปฟอร์ม ทำให้บรรดาสตาร์ทอัพต่างพรีเซ็นต์ธุรกิจกันแบบหายใจไม่ทั่วท้อง โดยสัปดาห์นี้มีเพียง 3 สตาร์ทอัพจากธุรกิจสุดสร้างสรรค์ที่เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดีจนสามารถคว้าดีลกลับบ้านได้สำเร็จ คือ “Tele Medicine Consultation” อุปกรณ์บันทึกข้อมูลระบบแพทย์ทางไกล เพื่อลดช่องว่างทางการแพทย์ ที่มาพร้อมสโลแกน “ตรวจ บันทึก ปรึกษา ได้ในเครื่องเดียว” จาก ภวรัญชน์ สุวรรณสันติสุข เทคนิคการแพทย์ผู้คร่ำหวอดในวงการแพทย์มากว่า 20 ปี ซึ่งเรียกความสนใจจาก 2 Shark อย่าง นิชิต้า และ กฤษน์ แต่สุดท้ายก็จับมือลงตัวกับ Shark กฤษน์ ด้วยดีลเงินลงทุน 5 ล้านบาท แลกหุ้น 35 เปอร์เซ็นต์

ศึกระหว่าง 2 Shark ยังไม่จบ แต่คราวนี้เกมส์เป็นของ Shark นิชิต้า ที่ Say Yes ชัดเจนด้วยทุน 5 แสนบาท แลกหุ้นส่วน 10 เปอร์เซ็นต์ กับ ภัทรมน เกิดสมพงษ์ ผู้พา “Mon Ha Su” แบรนด์เครื่องประดับแฮนด์เมดหัตถกรรมฝีมือคนไทยที่ผลิตจากเยื่อไม้และใยกระดาษ มานำเสนอโดยต้องการขยายตลาดเพื่อยกระดับแนวคิดและฝีไม้ลายมือของคนไทยให้โกอินเตอร์

ต่อด้วยผู้นำด้านการเผยแพร่มวยไทย มรดกทางวัฒนธรรมของชาติให้แพร่หลายสู่ระดับโลกผ่านสื่อออนไลน์ ภายใต้ชื่อ “มวยไทย ไอกล้า” ดิจิทัลคอนเทนต์มวยไทยครบวงจรมาตรฐานโลก จาก ลักษณ์ เตชะวันชัย ร่วมกับสภามวยไทยโลก ที่รวบรวมท่ามวยไทยนับ 1,000 ท่า มาผลิตแบบ Motion Capture เพื่อเป็นสื่อการเรียนการสอนในระบบออนไลน์ ผ่านหลักสูตรมวยไทย Ed-Tech ให้กับสมาชิกกว่า 130 ประเทศ และทำให้โอลิมปิกรับรองมวยไทยสู่การแข่งขันระดับโลกได้สำเร็จ ทั้งยังกางแผนธุรกิจที่สามารถต่อยอดไปยังอุตสาหกรรมอื่นๆ ได้อย่างน่าจับตามอง งานนี้ Shark นิชิต้า ปิดดีลแบบสายฟ้าแลบแบบที่ Shark ท่านอื่นไม่ทันตั้งตัวด้วยหุ้น 20 เปอร์เซ็นต์ แลกเงินทุน 20 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาระบบเซิร์ฟเวอร์และการตลาด ท่ามกลางความดีใจสุดขีดจากทีมผู้ก่อตั้งแบรนด์